Những yêu cầu khi chọn thùng carton, bao bì carton cho hàng đông lạnh

(VIETSTAR PAK)- “Khi mua thùng carton đóng gói hàng đông lạnh, bạn nên lựa chọn kỹ. Bởi nếu chọn phải hàng không đúng yêu cầu hay kém chất lượng sẽ bị rã thùng, hư hàng hoặc bị nhiễm hóa chất phải trả về. Khi đó, doanh nghiệp mất nguyên lô hàng, phải đền hàng mới và bị ảnh hưởng nghiêm trọng về uy tín.”

 Đó là chia sẻ của anh Minh – Giám đốc kỹ thuật sản phẩm một công ty in ấn, sản xuất thùng giấy carton trước đây. Hơn 10 năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ khách hàng, anh đã rút ra được các nguyên tắc khi chọn mua thùng giấy carton cho hàng đông lạnh như sau:

 

1) Mua loại chống thấm đặc biệt

 Thùng để đóng hàng đông lạnh, điều đầu tin phải là hàng chống thấm. “Để đúng quy chuẩn, các doanh nghiệp chọn đóng thùng đóng thùng giấy carton có 2 – 4 lớp chống thấm. Vì đồ để trong môi trường lạnh, ẩm và bưng bít lâu ngày. Nước ẩm xâm lấn được lớp này thì đã có những lớp khác bảo vệ, hàng hóa bên trong không ảnh hưởng gì. Nếu dùng loại giấy thường và chống thấm không tốt, nước ẩm sẽ ngấm vào làm ướt hay gây ẩm mốc, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.” Anh Minh cho biết.

 

2. Chọn lót chống thấm toàn phần

 Hiện nay, có hai loại là: lót chống thấm toàn phần và không toàn phần. Đóng hàng thủy sản, nông sản đông lạnh phải chọn lót chống thấm toàn phần. Theo anh Minh, loại thùng này được rất nhiều công ty xuất nhập khẩu lớn đặt hàng. Quá trình xuất hàng đông lạnh đi châu Âu, châu Mỹ và các nơi khác có khi ròng rã cả tháng trời trên biển. Dùng loại giấy không có lót chống thấm hay chống thấm không toàn phần sẽ bị rả thùng, hư hàng.

 

3 Chú ý đến dư lượng hóa chất

 Một điều hết sức quan trọng mà các doanh nghiệp ít chú ý, đó là dư lượng hóa chất từ thùng carton. Các loại giấy carton chống thấm hiện nay thường gia keo bằng acid (nhựa thông) hoặc kiềm nhẹ (AKD). Ngoài ra, khi chế tạo giấy, còn có các chất phụ gia để làm kết dính, tăng độ cứng, bền hay làm trắng như thùng này. Nếu đơn vị sản xuất xử lý không kỹ, các chất này dễ ngấm vào thực phẩm.

 “Các nước châu Âu có quy định khắt khe về dư lượng hóa chất và lập tức hủy hàng khi không đạt yêu cầu. Có doanh nghiệp ở quận 6, xuất hàng sang Nhật bị trả về. Tiền vận chuyển, tiền phạt, kiểm định cũng gần bằng tiền hàng. Để vớt vát lại uy tín, họ đành cắn răng phi tang hàng xuống biển.” Anh Minh cho biết.

Nhưng hiện nay các công ty lớn của Việt Nam đã có loại keo chống thấm chuyên biệt cho thùng carton đông lạnh. Khi đặt thùng, các doanh nghiệp cần đưa các thông số tiêu chuẩn của đối tác nhập khẩu cho đơn vị sản xuất và thiết kế thùng được biết để sản xuất cho đúng chất lượng. Nhưng, kỹ nhất là các doanh nghiệp nên đưa thùng carton đi kiểm định để có giấy chứng nhận thông số an toàn và cụ thể cho đối yên tâm.

 

4. Chọn độ cứng thích hợp

Thùng giấy carton cho hàng đông lạnh còn yêu cầu đến độ cứng, độ bền của sản phẩm. Tùy từng khối lượng, loại hàng mà doanh nghiệp nên đặt thùng phù hợp và hiệu quả nhất cho mình. Nếu đóng thùng dưới 10 kg thì chọn carton cho đỡ phí. Nhưng thùng 20 – 50kg cần loại 5 – 7 lớp cho chắc chắn. Những thùng carton hàng đông lạnh 50 – 100 kg hoặc lớn hơn, đưa đi xa cần gia cố thêm khung gỗ bên ngoài để tạo độ ổn định trong quá trình khuân vác, bốc dỡ.

 

5. Chọn kiểu thùng âm dương cho thoáng

Doanh nghiệp chọn thùng âm dương tốt hơn thùng hai đầu. Vì loại thùng này dễ sắp đặt, đóng gói hàng hóa hơn.

 

6. Đừng ham đồ giá rẻ

 “Để có thùng carton cho hàng đông lạnh tốt và đúng chất lượng thì giá cũng nhỉnh hơn chút so với loại thường. Hơn nữa, chi phí đóng thùng thường chuyển cho đơn vị nhập hàng. Đối tác cũng muốn mình đóng gói an toàn để hàng hóa được chất lượng. Nếu doanh nghiệp tiết kiệm, dùng hàng rẻ, mọi hậu quả xảy ra phải tự mình gánh hết. Doanh nghiệp bạn không chỉ thiệt hại nguyên lô hàng, còn có nguy cơ phải đền hàng mới, bị mất uy tín trong kinh doanh lâu dài.”  Anh Mình chia sẻ.

 

Công ty VIET STAR PAK có thâm niên 10 năm sản xuất giấy carton chống thấm dùng cho hàng đông lạnh. Công ty được đánh giá tốt nhất hiện nay vì đã chủ động nhập khẩu dây truyền máy móc và làm chủ công nghệ làm thùng carton chống thấm, đông lạnh. Do đó, giá thành sản xuất chỉ bằng 60 -70% so với hàng ngoại nhập cùng loại.

 Mời bạn quay lại website của chúng tôi vào thứ 2 hàng tuần để nhận được những bài tư vấn tốt nhất cho sản phẩm giấy carton và bao bì phù hợp.

Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất: 

ĐT: 0913.049.202

E-mail: info@BaoBiSaoMaiViet.com

www.BaoBiSaoMaiViet.com 

Bài viết này là văn bản sáng tạo của nhà báo Thanh Hải. Bản quyền thuộc về VIET STAR PAK. Vui lòng không sao chép hoặc phát hành lại bài viết này. Cám ơn bạn đã tôn trọng quyền tác giả của chúng tôi.