Hội thảo ngành bao bì & giới thiệu triển lãm Interpack 2017

Những đánh giá về sự phát triển, tiềm năng cũng như định hướng tương lai sẽ được Đại diện Hiệp hội Bao Bì Việt Nam VIPAS chia sẻ tại hội thảo. Các chuyên gia hàng đầu của Đức sẽ giới thiệu về sự phát triển của ngành bao bì thế giới, các công nghệ hiện đại và các xu hướng mới, qua đó đưa ra những giải pháp và công nghệ phù hợp với nhu cầu và tiềm lực của ngành bao bì Việt Nam.

Ngày16/09/2016 tại khách sạn New World Hotel, Tp. Hồ Chí Minh, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức phối hợp cùng Tập đoàn Messe Düssedorf sẽ tổ chức hội thảo ngành bao bì thế giới, tình hình phát triển, xu hướng của ngành bao bì Việt Nam cũng như giới thiệu về hội chợ interpack 2017. Tham gia hội thảo có ông Bjoern Koslowski, Phó trưởng đại diện của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, Hiệp hội Bao bì Việt Nam, ông Bernd Jablonowski, Giám đốc Toàn cầu Hội chợ ngành Bao bì và Chế biến Thực phẩm – Messe Düsseldorf và ông Richard Clemens, Giám đốc Điều hành Hiệp hội máy Bao bì và Chế Biến Thực phẩm – VDMA của Đức.

Hơn 100 doanh nhân trong ngành công nghiệp bao bì Việt Nam đăng ký tham dự hội thảo lần này để cùng với các chuyên gia Đức thảo luận về sự phát triển của toàn ngành cũng như về Interpack 2017, nơi lý tưởng để các doanh nghiệp Việt Nam tự tin đầu tư vào công nghệ bao bì mới, tìm hiểu nguyên liệu mới, giới thiệu sản phẩm bao bì nhằm xúc tiến hoạt động xuất khẩu của mình. Interpack 2017 sẽ là cầu nối để các của doanh nghiệp Việt Nam vươn tới thị trường châu EU nói riêng và thế giới nói chung. Triển lãm Interpack 2017 lần này đánh dấu sự phát triển tích cực của ngành bao bì Việt Nam với tổng diện tích gian hàng dự kiến của doanh nghiệp Việt Nam lên tới 150 m2.

Ngành công nghiệp đóng gói bao bì là một trong những ngành công nghiệp phát triển mạnh ở Việt Nam, đặc biêt khi nhu cầu trong nước ngày càng cao đối với hàng hóa tiêu dùng, thực phẩm và mở rộng xuất khẩu những sản phẩm cần được đóng gói. Theo số liệu của VDMA – Hiệp hội Bao bì và Chế biến thực phẩm, ngành bao bì Việt Nam sẽ phát triển 38% trong giai đoạn 2015 – 2020 trong khi nhu cầu về máy móc để phục vụ cho sự phát triển này cũng sẽ tăng 25%. Một trong những thách thức mà ngành công nghiệp bao bì trong nước phải đối mặt là công nghệ chưa cao, khiến cho các doanh nghiệp chưa thực sự tham gia vào chuỗi giá trị và tạo ra lợi nhuận bền vững. Giải pháp hàng đầu được các chuyên gia đưa ra chính là sự thay đổi và áp dụng công nghệ mới trong sản xuất, áp dụng các vật liệu mới, đầu tư dây chuyền sản xuất tiên tiến nhằm tăng tính hiệu quả và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Máy móc của CHLB Đức luôn được coi là sự lựa chọn hàng đầu và là đầu tư bền vững bởi chất lượng và công nghệ hiện đại tuy giá thành có cao hơn. Năm 2015, tổng giá trị máy móc của CHLB Đức phục vụ trong ngành bao bì được Việt Nam nhập về là 85 triệu EURO, chỉ đứng sau Trung Quốc (theo số liệu của VDMA).

“Chúng tôi kỳ vọng buổi hội thảo chuyên đề lần này sẽ là nơi để doanh nghiệp bao bì Việt Nam cùng nhìn lại, đánh giá và định hướng cho sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp và của toàn ngành, đồng thời cùng tìm hiểu những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất của Đức và các quốc gia khác, qua đó cải tiến công nghệ và quy trình nhằm mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, đáp ứng được đòi hỏi ngành càng cao của thị trường và từ đó phát triển bền vững”, theo lời ông Marko Walde, Trưởng Đại Diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam.