Định lượng giấy bao bì carton là gì ?

Trong công nghiệp bao bì giấy cũng như trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, vấn đề chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Trong đó, đối với bao bì carton, vấn đề định lượng giấy ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm bao bì carton liên quan đến độ bền, khả năng chịu lực…của bao bì carton. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp cho quý doanh nghiệp hiểu tường tận hơn về vấn đề này.

1. ĐỊNH LƯỢNG GIẤY LÀ GÌ ? Là cân nặng của một tờ giấy so với một diện tích là 1m2. Ví dụ: nếu người ta nói loại giấy này có định lượng là 350 gsm, có nghĩa là một tờ giấy có diện tích 1m2 đó nặng 350g. Như vậy giấy có định lượng càng nhỏ thì càng mỏng, định lượng càng lớn thì càng dày. Giấy có định lượng 350gsm sẽ dày hơn giấy có định lượng 230gsm.

 

2. TẠI SAO DÙNG GIẤY PHẢI BIẾT ĐỊNH LƯỢNG ? Bởi đây là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của thùng giấy carton mà quý doanh nghiệp muốn hướng tới. Với mỗi định lượng khác nhau thì thùng giấy làm ra sẽ được sử dụng cho các mục đích khác nhau, như: bao gói hàng hóa, chuyên chở, trang trí… Và không phải loại giấy nào cũng có thể áp dụng một định lượng bất kỳ mà còn phụ thuộc vào chất liệu giấy, khả năng của nhà sản xuất để có thể bảo đảm chất lượng tốt nhất và phù hợp với yêu cầu cũng như chất liệu giấy mà quý doanh nghiệp yêu cầu. Để biết thêm về vấn đề này, quý doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

 

3. CƠ QUAN NÀO CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CHO ĐỊNH LƯỢNG GIẤY? Hiện nay ở Việt Nam, có khá nhiều các tổ chức chứng nhận quốc tế đang hoạt động ở Việt Nam, ví dụ như SGS (Thuỵ sỹ), ITS (Mỹ), BVQI (Anh), DNV (Na Uy), TUV Nord (Đức), Apa (Pháp), QMS (Úc)… Tất cả các tổ chức này đều cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và một số tiêu chuẩn khác. Chứng chỉ đạt ISO 9001:2000 do họ cấp thì cũng được công nhận ở Việt Nam, và công nhận ở hâu hết các nước khác trên thế giới. Trong đó, Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Quốc tế được cấp bởi SGS về định lượng giấy được đánh giá là đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng quốc tế (xem hình dưới để biết thêm chi tiết).

1 of 2
Bản giám định chất lượng của SGS
2 of 2
Bản giám định chất lượng của SGS về định lượng giấy

Công ty bao bì Sao Mai Việt được biết đến như một chuyên gia về bao bì, hiện nay chúng tôi đang cung cấp cho rất nhiều công ty thuộc nhiều lĩnh vực trong nước cũng như các công ty nước ngoài. với phương châm “giao hàng đúng hẹn” doanh nghiệp sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng khi hợp tác với chúng tôi.  

Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất:

ĐT: 0913.049.2020913.049.202

E-mail: info@BaoBiSaoMaiViet.com

www.BaoBiSaoMaiViet.com

Bài viết này là văn bản sáng tạo của ông Bùi Quý Thành –  Giám đốc Công ty Bao bì Sao Mai Việt, nhà sản xuất thùng carton chuyên nghiệp. Bản quyền thuộc về BAO BI SAO MAI VIET (VIETSTAR PAK). Vui lòng không sao chép hoặc phát hành lại bài viết này. Cám ơn bạn đã tôn trọng quyền tác giả của chúng tôi.