Những lưu ý khi làm bao bì thực phẩm

thùng trái cây, bao bì sao mai việt
thùng trái cây

Bao bì thực phẩm luôn là một phần quan trọng trong chiến lược marketing. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp dạt được kết quả như mong muốn mặc dù họ đã rất chú trọng đến bao bì. Công ty Bao Bì Sao Mai Việt sẽ đưa ra những lưu ý về bao bì dóng gói thực phẩm cùng bạn.
Chúng ta có thể kể ra hàng loạt tác dụng của bao bì thực phẩm trong quá trình phân phối, cung ứng và tiếp thị ra thị trường. Tuy nhiên, những lưu ý khi làm bao bì thực phẩm thì không phải ai cũng biết.
Thứ nhất, bao bì thực phẩm cần đơn giản, rõ ràng
Đơn giản, rõ ràng là yếu tố quan trọng để bao bì khẳng định vị thế trong mắt người tiêu dùng. Đồng thời, điều này cũng gây ấn tượng và tăng khả năng ghi nhớ cho mọi người. Đây chính là cách thức để đưa sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng nhiều hơn.
Hơn thế nữa, Bao bì đơn giản rõ ràng còn thể hiện sự chuyên nghiệp, cẩn thận, chu đáo trong phong cách làm việc của doanh nghiệp bạn.
thugn-trai-cay
Thứ hai, bao bì chứa đầy đủ, chính xác thông tin sản phẩm
Bao bì đóng gói cần thể hiện đúng, trúng nội dung thông tin sản phẩm. Lòng tin của khách hàng không phải dễ dàng lấy được trong thị trường cạnh tranh này. Trong khi đó, lòng tin được xây dựng từ những điều đơn giản nhất.
Một sản phẩm với những thông tin ngoài bao bì mập mờ, không chính xác chắc chắn rất khó để khách hàng tìm lại sản phẩm đó lần thứ hai. Bao bì ghi lại chính xác thông tin sản phẩm giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm dễ hơn. Đây cũng là một ưu điểm để thu hút nhiều khách hàng và làm cho họ chú ý đến thương hiệu của bạn.
Thứ ba, bao bì nên độc đáo, mới lạ
Độc đáo tạo nên sự khác lạ. Điều này không trái với nguyên tắc đơn giản. Ngày nay, bao bì đã trở thành một đặc điểm nhận dạng của sản phẩm. Bao bì thực phẩm không chỉ để trình bày, quảng cáo cho thực phẩm hay đơn thuần là vật chứa đựng thực phẩm nữa mà bao bì còn đảm nhận vai trò quảng bá thương hiệu.

Độc đáo tạo nên nét riêng, sự đặc biệt cho sản phẩm của bạn. Đặc biệt, sự độc đáo còn trả lời cho câu hỏi tại sao khách hàng chọn bạn chứ không phải là sản phẩm khác.
Thứ tư, làm bao bì đem lại sự tiện dụng.
Một điều cần lưu ý nữa trong quá trình làm bao bì là sự tiện lợi và dễ sử dụng. Tùy vào tính chất và trọng lượng thực phẩm mà bạn nên lựa chọn những bao bì phù hợp. Nhất là các yếu tố đóng, mở bao bì phải dễ dàng, thuận tiện.
Bên cạnh đó, bao bì thực phẩm phù hợp với loại thực phẩm này đồng thời phải hợp với một số sản phẩm khác. Nếu sản phẩm của bạn có thể tái sử dụng với một số vật dụng khác trong gia đình thì doanh nghiệp bạn chắc chắn đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.
Thứ năm, bao bì thực phẩm an toàn, thân thiện
Khi tiến hành sản xuất bao bì, cần đảm bảo độ an toàn cho người tiêu dùng, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và không gây hại cho môi trường. Nguyên vật liệu sử dụng cho bao bì cần đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng được kiểm soát, kiểm định chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường.
Trên đây là những lưu ý quan trọng để có thể làm bao bì thực phẩm thành công. Nếu bạn muốn hiểu thêm về các lưu ý khi làm bao bì đóng gói hoặc muốn đặt làm bao bì chất lượng xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty bao bì Sao Mai Việt để được tư vấn cụ thể.

ĐT: 0913.049.202
E-mail: info@BaoBiSaoMaiViet.com
www.BaoBiSaoMaiViet.com