Lựa chọn phương pháp in thùng Carton

Mục đích chính của thùng giấy cartonđóng gói bao bìvận chuyển sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhu cầu quảng bá hình ảnh sản phẩmthương hiệu trên thùng carton ngày càng nhiều. Vì thế, các doanh nghiệp nên nắm bắt rõ các phương pháp in thùng carton để có sự lựa chọn tối ưu nhất phù hợp với  mục đích sử dụng và khả năng tài chính của doanh nghiệp mình.

 

Phương pháp in truyền thốngin lụa ( in thủ công)

 

Ở phương pháp này, thùng giấy carton sau khi được cắt, bế dán hoàn chỉnh sẽ được đặt dưới bàn lụa và kéo thủ công. Đây là một dạng của kỹ thuật in lưới. Để họa tiết cần in có độ tinh xảo cao hơn, lưới được dùng là loại vải lụa nên còn được gọi là in lụa.

  • Ưu điểm: chi phí thấp, chủ động về màu sắc và chất liệu in
  • Khuyết điểm: Mất nhiều thời gian và qua nhiều công đoạn, chỉ in được số lượng ít và giới hạn về màu sắc in. Kỹ thuật in truyền thống cho chất lượng in có độ sắc nét không cao

→ Trường hợp nào thì sử dụng phương pháp in lụa: Phương pháp in này thường áp dụng khi các doanh nghiệp có nhu cầu in thùng carton với số lượng ít, số lượng màu sắc giới hạn từ một đến ba màu và là màu đơn sắc. Thông tin in trên thùng carton là những thông tin cơ bản của sản phẩm, ít tính quảng bá thương hiệu và các chi tiết không quá phức tạp.

 

Phương pháp in máy (in Flexo)

 

Phương pháp in máy (hay còn gọi là phương pháp in Flexo) là phương pháp in nổi. Đây là phương pháp in trực tiếp với bản in được làm từ cao su hoặc nhựa phoyopolymer. Ở phương pháp này, tất cả mọi hoạt động đều diễn ra bằng máy hoàn toàn tự động. Việc cần làm là chuẩn bị bản in, sau đó việc điều chỉnh cũng như pha màu đều làm trên máy. Với cách in này, màu được pha tự động và cho ra hình in nhiều màu một lúc.

  • Ưu điểm: Công nghệ in tự động nên không cần chuẩn bị nhiều, ít tốn nhân công. Máy chạy với tốc độ nhanh không gây mất thời gian. Hình ảnh in rõ đẹp, sắc nét, chất lượng tốt.
  • Khuyết điểm: Chi phí bản in cao, phải in số lượng lớn để tiết kiệm chi phí được tốt nhất.

→ Trường hợp nào thì sử dụng phương pháp in máy (in Flexo): Phương pháp này được sử dụng cho các Doanh Nghiệp có nhu cầu quảng bá hình ảnh với chất lượng hình ảnh tốt, nhu cầu in thành phẩm với số lượng nhiều.

 

Phương pháp in Offset

 

In offset là phương pháp in theo nguyên lý in phẳng, tức là trên khuôn in hình ảnh, chữ viết và những vùng không in đều có độ cao bằng nhau. Khuôn in làm từ một tấm nhôm mỏng (khoảng 0.25mm). Hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh thuận, tức là cùng phương với tờ in sẽ được in ra. Sau đó, khi ép in lên bề mặt giấy carton in sẽ cho ra hình ảnh cần in.

Đây là phương pháp in cho ra thành phẩm có chất lượng tốt nhất và được sử dụng rộng rãi phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp in này ít được sử dụng cho in thùng carton vì bề mặt giấy carton không phẳng, sẽ mất thêm nhiều công đoạn để cho chất lượng tốt nhất.

  • Ưu điểm: Chất lượng hình ảnh cao, nét và sạch. Màu sắc in trên thành phẩm có tuổi thọ lâu bền.Và việc chế tạo bản in cũng dễ dàng hơn.
  • Khuyết điểm: Thùng giấy carton in offset có chi phí cao hơn in Flexo

→ Trường hợp nào thì sử dụng phương pháp in offset: Mọi nỗ lực Marketing sẽ trở nên vô nghĩa nếu các khách hàng lờ đi sản phẩm ngay từ bước đầu. Do đó, với các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá hình ảnh và thương hiệu nên sử dụng phương pháp in này. Hình ảnh rõ đẹp sắc nét sẽ thu hút và tạo sự ấn tượng với người tiêu dùng. Thông tin sản phẩm và thông điệp cần truyền tải cũng rõ ràng và cụ thể sống động hơn. Tuy nhiên, các Doanh Nghiệp cần chú ý khi in phương pháp này cần in với số lượng lớn để có mức giá thành tốt nhất.

 

Nói về tính tiện lợi và ưu điểm của thùng carton là không cần bàn cãi. Các doanh nghiệp hiện nay nên có sự lựa chọn đúng đắn khi in thùng carton phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của Doanh Nghiệp mình.

Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất:
ĐT: 0913.049.202
E-mail: info@BaoBiSaoMaiViet.com
www.BaoBiSaoMaiViet.com