Làm thế nào để mua bao bì carton, giấy carton không thấm nước tốt

giấy cuộn,sản xuất giấy cuộn
DAY CHUYEN BAO BI KHONG THAM NUOC
DAY CHUYEN GIAY CARTON KHONG THAM NUOC

 

Thông thường, sản phẩm đa dạng là tín hiệu đáng mừng vì khách hàng có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, giấy carton có rất nhiều loại với những mức giá khác nhau. Làm sao để mua được giấy chống thấm tốt, sử dụng hiệu quả đang là nỗi băn khoăn của nhiều doanh nghiệp. 

Làm sao nhận biết giấy carton chống thấm tốt? 

Khi đi mua giấy carton, bạn thường khó phân biệt được đâu là giấy chống thấm, đâu là giấy thường. Do hiện nay, thị trường có khá nhiều nhà cung cấp mà các sản phẩm thường hao hao giống nhau. Nơi nào cũng nói là sản phẩm tốt khiến bạn không biết chọn loại nào phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Một chuyên gia sản xuất giấy ở Quận Tân Bình chia sẻ: Trước khi mua giấy, khách hàng phải lựa chọn thật kĩ. Nhưng bạn nên tự thử cho chắc chắn. Việc xác định thùng giấy carton chống thấm và thùng giấy thường tốt nhất bằng phương pháp nhỏ giọt (drop test).

Nếu là giấy thường, nước sẽ ngấm vào mặt trên của giấy, theo mao mạch thấm xưống mặt dưới. Nhưng loại giấy chống thấm, có các lớp gia keo (xeo) là những hợp chất kỵ nước, tạo thành những lớp màng ngăn không cho nước thấm vào trong.

Theo chuyên gia này, “drop test” cũng là cách để kiểm tra mức độ chống thấm tốt của giấy carton. Khi nhỏ giọt nước, giấy carton chống thấm kém chất lượng sẽ xuất hiện màu tối hay màu đen trên mặt. Do giấy có cấu trúc mao mạch, nếu gia keo không tốt thì nước sẽ thấm dần dần từ mặt trên xuống mặt dưới, tạo thành những điểm lấm tấm đen. Nếu giấy chống thấm cực tệ thì khi nhỏ nước lên nó sẽ thấm ngay lập tức từ mặt này sang mặt kia.

Còn giấy chống thấm tốt nước sẽ có xu hướng trôi tuột khỏi bề mặt nghiêng. Để trên mặt bằng, giọt nước sẽ phình rộng và dẹt ra hay hình thành các vết li ti, rồi tự bay hơi và khô đi. Tất nhiên, nếu tiếp xúc với lượng nước lớn và để quá lâu sẽ ẩm chỗ tiếp xúc. Phòng trường hợp này, nhà sản xuất uy tín tạo nên giấy carton chống thấm nhiều lớp (02 – 04 lớp xeo). Khi thùng carton để trong kho nóng ẩm, đi trên xe hay gặp mưa, nước chỉ làm ẩm một lớp. Các lớp dự phòng còn lại bảo vệ khiến nước khó thấm vào trong. Hàng hóa vì thế được an toàn hơn.

Tuy nhiên, có đơn vị sản xuất giấy chuyên nghiệp có thể tạo ra sản phẩm giấy carton chống thấmcao cấp. Khi nước trôi đi và khô thì bề mặt giấy trở nên thẳng thắn, bình thường như ban đầu chứ không hề nhăn nhúm hoặc co lại như giấy thường.

Các bạn hãy chọn nhà cung cấp uy tín để được tư vấn chọn loại giấy chống thấm hợp lý để tránh lãng phí.

 

Giấy chống thấm rẻ hơn 20- 30% so với giấy thường 

Lâu nay, nhiều người thường nghĩ mua giấy carton chống thấm sẽ đắt. Tất nhiên, nếu mua nguyên liệu giấy nhập khẩu từ thị trường nước ngoài như: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaisia thì sẽ rất đắt. ….

Nhưng đối với công ty VIET STAR PAK bạn sẽ mua được giấy carton chống thấm tốt mà giá lại thấp hơn 10% so với giấy thường. Điều đặc biệt đó có được khi công ty làm chủ công nghệ làm keo chống thấm tiên tiến.

Hơn nữa, công ty VIET STAR PAK đã nhập khẩu hệ thống dây truyền sản xuất từ nước ngoài nên đã tự sản xuất được giấy carton chống thấmtương đương với ngoại nhập. Vì vậy, giá thành từ nhà sản xuất trong nước rẻ hơn cả giấy carton thường nhập ngoại.

Ông Bùi Qúy Thành, Giám đốc Công ty VIET STAR PAK cho biết, công nghệ làm giấy chống thấm từ keo ADK hiện nay vừa tốt và bảo vệ sức khỏe.

  • Thứ nhất, đây là loại keo trung tính hoặc bazơ nhẹ, giảm tối đa ảnh hưởng về vật phẩm chứa đựng so với giấy carton chống thấm gia keo bằng acid (nhựa thông). Các kỹ thuật viên chú trọng hạ độ PH xuống khoảng 2,5 – 3,5 so với axit để bảo vệ thành phẩm, sức khỏe khi sử dụng.
  • Thứ hai, công nghệ làm giấy chống thấm AKD của công ty đảm bảo phân tán hạt keo cực nhỏ, tích điện dương cho các hạt tạo gia cố thêm tính năng bảo vệ cho lớp màng mao mạch bên ngoài giấy.
  •  Ngoài ra, giấy chống thấm thành phẩm phải sấy ở nhiệt độ cao để đảm bảo tốt nhất và tránh hồi keo sau một thời gian sử dụng như một số loại thông thường.

Hiện nay, VIET STAR PAK có 3 phân xưởng chuyên sản xuất Carton tấm. Việc sản xuất giấy chống thấm của công ty là độc quyền và luôn đảm bảo về chất lượng, hợp sử dụng trong điều kiện môi trường ẩm, hoặc thời tiết không thuận lợi của ViệtNam. Quý vị có thể dùng thử sản phẩm để cảm nhận và lựa chọn mua giấy carton chống thấm tốt nhất.

Mời bạn quay lại website của chúng tôi vào thứ 2 hàng tuần để nhận các bài viết tư vấn về giấy chống thấm và thùng carton chuyên nghiệp.

 

Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất: 

ĐT: 0913.049.202

E-mail: info@BaoBiSaoMaiViet.com

www.BaoBiSaoMaiViet.com

Bài viết này là văn bản sáng tạo của nhà báo Thanh Hải. Bản quyền thuộc về VIET STAR PAK. Vui lòng không sao chép hoặc phát hành lại bài viết này. Cám ơn bạn đã tôn trọng quyền tác giả của chúng tôi.