Hướng đi mới cho thị trường bao bì carton, thùng giấy carton Việt Nam

máy sóng,quy trình sản xuất carton,sản xuất thùng carton
dây chuyền sản xuất giấy carton
dây chuyền sản xuất giấy carton

 

(VIET STAR PAK) – Đang làm việc tại một công ty Vận tải biển lớn với mức lương khá cao, chị Lưu Vân Trang đã từ bỏ công việc ổn định với mức thu nhập cao, trở về công việc sản xuất và kinh doanh… thùng carton, giấy carton và bao bì carton. 

Ai cũng ngạc nhiên, nhưng thị trường giấy carton trong nước đang bỏ ngỏ, để các nhà sản xuất Đài Loan, Thái Lan… chiếm lĩnh và khống chế hoàn toàn. Người tiêu dùng đang phải bỏ chi phí cao hơn 30 -40 % so với giá thành của nhà sản xuất trong nước.

Điều gì sẻ xảy ra nếu mình giúp doanh nghiệp giảm chi phí bao bì từ 30-40%? Trăn trở của chị Vân Trang bắt đầu từ câu hỏi như thế!

 

Người tiêu dùng thiếu thông tin về thị trường giấy carton

“ Nghề giấy carton là nghề truyền thống gia đình.Tuy nhiên, dù đã gắn bó bới nghề sản xuất bao bì và giấy carton hơn 20 năm qua nhưng, nhìn lại, tôi thấy việc sản xuất kinh doanh của gia đình quá vất vả. Nhìn lại, các doanh nghiệp trong nước đang đôn đáo mua giấy của nhà sản xuất nước ngoài với chi phí rất cao. Đôi khi tôi thấy nản”. Chị Vân Trang, Phó giám đốc Công ty chia sẻ.

 Từ băn khoăn này, quan sát và tìm hiểu thị trường, chị phát hiện ra hai vấn đề nổi cộm của ngành bao bì carton:

  • Thứ nhất, mình là doanh nghiệp duy nhất, độc quyền trên thị trường sản xuất được loại bao bì carton chống thấm nước. Tuy nhiên, giá thành so với thị trường lại luôn thấp hơn từ 10% – 20%.
  • Thứ hai, các doanh nghiệp (người tiêu dùng) trong nước đang mải miết tìm mua hàng của Đài Loan, Thái Lan… với chi phí rất cao. Trong khi đó, hàng Việt Nam chất lượng cao, giá rẻ lại không xài.

Cũng từ quan sát này, chị tìm ra câu trả lời: Lỗi không phải do người tiêu dùng. Lỗi là do mình chưa biết cách truyền thông, quảng bá, giới thiệu cho người tiêu dùng (doanh nghiệp) biết đến mặt hàng có chất lượng cao – giá rẻ của mình. Thiếu thông tin về sản phẩm, hàng hóa, khách hàng không sự lựa chọn, nên họ phải tìm mua của doanh nghiệp nươc ngoài với giá cao là đúng rồi. vậy, công việc của mình là phải truyền thông, tư vấn, đưa ra giải pháp và sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

“Đó là lý do khiến tôi từ bỏ công việc có thu nhập cao trở về phụ gia đình với mong muốn: Đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng Việt, giúp người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm giấy tốt nhất, giá rẻ nhất” . Chị Trang chia sẻ. 

 

Thị trường giấy carton do nước ngoài nắm giữ

Điều tôi băn khoăn nhất là, hiện nay trên 80 – 90% thị trường giấy bao bì trong nước do các công ty sản xuất bao bì nhập khẩu từ Thái Lan và Đài Loan. Thực tế, thị trường bao bì, giấy carton của Việt Nam đang bị các công ty nước ngoài chiếm lĩnh và “hớt váng sữa”.

Một thị trường lớn bỏ ngỏ, không ai đáp ứng và nó đã được các đại gia nước ngoài nhanh chân nắm giữ và chi phối. Thực tế giấy carton do Việt Nam sản xuất có chất lượng rất tốt, đặc biệt còn có khả năng chống thấm rất cao, giá thành lại thấp hơn 30- 40% so với nước ngoài. Làm thế nào để người Việt chọn tiêu dùng hàng Việt? Lưu lý là hàng Việt Nam chất lượng cao, giá rẻ? 

 

Chưa có nhiều doanh nghiệp sản xuất bao bì biết lựa chọn tiêu dùng hàng Việt Nam chất lượng cao – giá rẻ.

Hiện nay, chỉ có một số khách hàng lớn, có kinh nghiệm biết chọn dùng sản phẩm giấy carton theo tiêu chí “Giấy Việt Nam chất lượng cao – giá rẻ”. Đó là các thương hiệu: SaiGon Co.op, Metrol, Vissan, Chinsu, Massan, May Nhà Bè, Công ty sản xuât sợi Thế Kỷ… 

Sắp tới, chúng tôi sẽ tư vấn cho các doanh nghiệp hàng nông sản xuất khẩu ra nước ngoài như: Hạt Điều, cá tra, tôm, trái cây, rau củ quả…

 

Trở thành người tiêu dùng thông minh

  • Ai cũng muốn trở thành người tiêu dùng thông minh nhưng ai sẽ giúp họ trở thành người tiêu dùng thông minh?
  • Thiếu thông tin, người tiêu dùng (doanh nghiệp) không có sự lựa chọn nào khác.
  • Một phần lỗi lớn ở nhà sản xuất là chưa truyền thông, cung cấp đủ thông tin cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng còn thiếu thông tin về sản phẩm, không được tư vấn lựa chọn.

 

Đó là lý do VIET STAR PAK tìm lối ra, chinh phục thị trường trong nước với mong muốn tư vấn cho các doanh nghiệp các giải pháp tốt nhất lựa chọn sản phẩm tốt, giảm chi phí sản xuất, đạt hiệu quả tối ưu trong kinh doanh.

Mời bạn quay trở lại website của chúng tôi và đón đọc các bài tư vấn mới nhất về thị trường giấy và giải pháp lựa chọn giấy carton (vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần) với các nội dung:

  • Vì sao các doanh nghiệp nước ngoài đang “hớt váng sữa” thị trường giấy carton trong nước?
  • Vì sao người Việt đang dùng giấy carton nước ngoài với giá rất cao?
  • Vì sao hàng sản xuất của Việt Nam chất lượng cao, độc quyền về chống thấm nhưng chưa có nhiều người tiêu dùng biết và lựa chọn?
  • Vì sao doanh nghiệp phải bỏ chi phí cao hơn 30- 40%?

 

Bao bì Sao Mai Việt không chỉ cung cấp hàng hóa và sản phẩm (thùng cartonbao bì carton). Mà chúng tôi cung cấp cho bạn chiến lược, giải pháp và sựa lựa chọn tối ưu!

Mời bạn quay lại website của chúng tôi vào thứ 2 hàng tuần để nhận các bài viết tư vấn về giấy chống thấm và thùng carton chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với BAO BÌ SAO MAI VIỆT để được tư vấn và hỗ trợ.

ĐT: 0913.049.202

E-mail: info@BaoBiSaoMaiViet.com

www.BaoBiSaoMaiViet.com

 

Bài viết này là văn bản sáng tạo của nhà báo Thanh Hải. Bản quyền thuộc về VIET STAR PAK. Vui lòng không sao chép hoặc phát hành lại bài viết này. Cám ơn bạn đã tôn trọng quyền tác giả của chúng tôi.